Tập đoàn Hoa Sen chào Xuân 2019 rực rỡ với 17.000 tấn tôn xuất khẩu sang Mỹ

.
Đây là lô hàng tôn đầu tiên xuất khẩu vào thị trường Mỹ trong năm 2019 của Tập đoàn Hoa Sen, đánh dấu một khởi đầu tốt đẹp trong thời gian sắp tới.

Ngày 10/1 vừa qua, Tập đoàn Hoa Sen đã xuất khẩu lô hàng 17.000 tấn tôn, trị giá hơn 14 triệu USD đi Mỹ tại Cảng Tổng hợp Quốc tế Nghi Sơn (xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa). Đây là lô hàng tôn đầu tiên xuất khẩu vào thị trường Mỹ trong năm 2019 của Tập đoàn Hoa Sen, đánh dấu một bước khởi đầu tốt đẹp và mở ra những triển vọng mới cho Tập đoàn Hoa Sen trong thời gian sắp tới.

Tap doan Hoa Sen chao Xuan 2019 ruc ro voi 17.000 tan ton xuat khau sang My

Các đại biểu thực hiện nghi thức xuất khẩu 17.000 tấn tôn đi Mỹ

Tập đoàn Hoa Sen bắt đầu xuất khẩu sang Mỹ từ năm 2014 và đã có những bước phát triển mạnh mẽ ở thị trường này. Trong bối cảnh chính sách bảo hộ thương mại của các quốc gia đang là xu thế phổ biến hiện nay, cánh cửa xuất khẩu tôn thép vào các thị trường lớn như Mỹ, châu Âu ngày càng khó khăn hơn thì việc sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen liên tục xuất khẩu sang Mỹ là minh chứng khẳng định mạnh mẽ về năng lực cạnh tranh của thương hiệu Hoa Sen trên thị trường quốc tế.

Liên tục trong những năm qua, hoạt động xuất khẩu của Tập đoàn Hoa Sen đã không ngừng phát triển. Các sản phẩm mang thương hiệu Hoa Sen đã có mặt tại hơn 75 quốc gia và vùng lãnh thổ, đặc biệt là các thị trường khó tính bậc nhất thế giới đòi hỏi khắt khe về chất lượng sản phẩm, dịch vụ, thời gian giao hàng như Mỹ và châu Âu.

Tap doan Hoa Sen chao Xuan 2019 ruc ro voi 17.000 tan ton xuat khau sang My

Ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Hoa Sen và SK Shipping trong việc vận chuyển hàng rời xuất khẩu của Hoa Sen trên thị trường thế giới

Cũng trong dịp này, Tập đoàn Hoa Sen cho biết, kết thúc NĐTC (NĐTC) 2017 - 2018, sản lượng bán hàng đã đạt gần 1,9 triệu tấn, doanh thu hơn 34,4 nghìn tỷ đồng, mức tăng trưởng lần lượt là 13% và 32% so với niên độ trước. Doanh thu nội địa và doanh thu xuất khẩu đều tăng trưởng vượt bậc. Trong đó doanh thu nội địa đạt hơn 22 nghìn tỷ đồng, tăng 34%, doanh thu xuất khẩu vượt hơn 538 triệu USD, tăng 27% so với niên độ trước. Lợi nhuận sau thuế của Tập đoàn Hoa Sen trong niên độ vừa qua đạt 410 tỷ đồng.

Sáng nay 14/01, Tập đoàn Hoa Sen tổ chức hội nghị thường niên Đại hội đồng cổ đông NĐTC 2018 - 2019. Thông qua các báo cáo tại hội nghị, Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc trình bày chi tiết cho Đại hội đồng cổ đông về kết quả hoạt động của Tập đoàn Hoa Sen trong NĐTC 2017 - 2018, và đề xuất Đại hội đồng cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh và một số định hướng hoạt động của Tập đoàn Hoa Sen trong NĐTC 2018 - 2019.

Tập đoàn Hoa Sen có được những thành công trong những năm qua là nhờ vào lợi thế về năng lực sản xuất và cung ứng. Tập đoàn luôn lấy chất lượng sản phẩm là tiêu chí hàng đầu để cạnh tranh tạo nên uy tín thương hiệu Hoa Sen trên thị trường. Với việc tiên phong trong đầu tư hệ thống dây chuyền thiết bị hiện đại và ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất, các sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen luôn đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe nhất của các thị trường khó tính, như tiêu chuẩn ASTM của Mỹ, tiêu chuẩn EN của Châu Âu, tiêu chuẩn JIS của Nhật Bản, tiêu chuẩn AS của Úc, tiêu chuẩn BIS của Ấn Độ, tiêu chuẩn SNI của Indonesia, tiêu chuẩn SIRIM của Malaysia,…

Tap doan Hoa Sen chao Xuan 2019 ruc ro voi 17.000 tan ton xuat khau sang My

Các sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen đều được sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại

Ngành thép năm 2019 được dự báo vẫn sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều bất lợi, thị trường có thể diễn ra sự sàng lọc lớn. Tuy nhiên, Tập đoàn Hoa Sen khẳng định có chiến lược cụ thể, sẵn sàng mọi tiềm lực để đón đầu khó khăn, tiếp tục giữ vững vị thế số 1 về tôn mạ ở thị trường nội địa, đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, không ngừng vươn cao vị thế trên thị trường quốc tế, khẳng định tầm vóc của một doanh nghiệp Việt năng động, sáng tạo.

Cụ thể, trước những diễn biến khó lường của tình hình thị trường, trong NĐTC 2018 - 2019, Tập đoàn Hoa Sen xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh một cách thận trọng, nhưng vẫn đảm bảo sự tăng trưởng ổn định và bền vững. Tập đoàn này phấn đấu tăng sản lượng tiêu thụ lên 2.006.000 tấn/năm để củng cố vị thế dẫn đầu trên thị trường. Đặt chỉ tiêu doanh thu thuần 31.500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 500 tỷ đồng trong NĐTC 2018 - 2019, tập trung củng cố các lợi thế cạnh tranh sẵn có tạo nền tảng phát triển ổn định, bền vững và chuẩn bị mọi kịch bản để đương đầu với khó khăn.

VietBao.vn
Nguồn: vietbao.vn