Trung Quốc đồng ý nhập khẩu thêm nông sản Mỹ, chứng khoán Mỹ tăng mạnh

.
Phiên giao dịch ngày thứ Ba, thị trường chứng khoán đóng cửa tăng phiên thứ 3 liên tiếp khi mà tâm lý lạc quan của nhà đầu tư về kết quả của vòng đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc tăng lên, nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn đến các loại tài sản có độ rủi ro cao, ví như cổ phiếu.
Thị trường được hỗ trợ bởi sự lên điểm mạnh của cổ phiếu bất động sản và cổ phiếu Internet, trong khi đó cổ phiếu Apple và cổ phiếu của nhiều công ty công nghệ có giá trị vốn hóa lớn cũng giúp kéo thị trường lên.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 257,86 điểm tương đương 1,1% lên 23.789,21 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 24,72 điểm tương đương 1% lên 2.574,41 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 73,53 điểm tương đương 1,1% lên 6.897 điểm.
Cổ phiếu của các công ty bất động sản và truyền thông, trong đó có bao gồm cổ phiếu của nhiều công ty công nghệ lớn như Facebook hay Alphabet tăng mạnh.
Vòng đàm phán thương mại giữa quan chức chính phủ Mỹ và Trung Quốc đã bước sang ngày thứ 2, ngày một nhiều nhà đầu tư hy vọng vào khả năng các cuộc đối thoại sẽ mang lại kết quả tốt sau khi tư vấn kinh tế hàng đầu Trung Quốc, ông Lưu Hạc, tham gia việc đàm phán vào ngày thứ Hai.
Dù diễn biến tích cực thực sự liên quan đến các vấn đề thương mại còn chưa rõ ràng, phía Trung Quốc đã chấp thuận nhập khẩu 5 loại thực phẩm biến đổi gien để thực hiện lời hứa tăng nhập nông sản Mỹ, trong đó có bao gồm sản phẩm đậu tương và ngô Mỹ sản xuất bởi công ty DowDuPont - động thái mà nhiều nhà đầu tư cho rằng nó thể hiện thiện chí từ phía Trung Quốc.
Trên Twitter của mình trong ngày thứ Ba, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhấn mạnh đến việc các cuộc đàm phán đang diễn ra tốt đẹp.
Trong lĩnh vực công nghệ thế giới, nhà đầu tư đón nhận dấu hiệu đáng lo ngại. Hãng sản xuất điện thoại thông minh và chip lớn nhất thế giới – Samsung đã thể hiện quan điểm thận trọng về lợi nhuận chỉ chưa đầy 1 tuần sau khi Apple cảnh báo về triển vọng lợi nhuận do những yếu tố bất ổn liên quan đến Trung Quốc. Cổ phiếu Samsung sụt 1,68% sau khi Samsung lo ngại lợi nhuận hoạt động quý 4/2018 giảm đến 29%.

TRUNG MẾN

Tin liên quan
  • Quan chức cấp cao Trung Quốc bất ngờ tham gia đàm phán thương mại, thị trường Mỹ lên điểm
  • Fed lên tiếng trấn an, Dow Jones tăng vọt gần 750 điểm
  • Dow Jones sụt giảm hơn 650 điểm vì hàng loạt tin xấu
  • Chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên đầu năm mới
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: Mỹ
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn