Đồng USD mạnh lên đẩy giá vàng giảm

.
Phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao kỳ hạn giảm khi mà thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm, đồng USD mạnh lên khiến cho sức hấp dẫn của vàng giảm bớt, ít nhất trong ngắn hạn.
Thị trường New York, giá vàng giao tháng 2/2019 giảm 4USD/ounce tương đương 0,3% xuống 1.285,90USD/ounce. Giá vàng như vậy đã để mất một phần thành quả tăng giá của phiên trước đó. 
Giám đốc bộ phận tư vấn tại RBS Wealth Management, ông George Gero, nhận xét: “Rõ ràng việc giá vàng giảm có nguyên nhân từ việc đồng USD tăng giá, thị trường chứng khoán Mỹ hồi phục và có thêm nhiều nhà đầu tư mới”. 
Giá vàng cũng giảm đồng thời bởi tâm lý thất vọng về việc giá vàng giao kỳ hạn tháng 2/2019 không vượt qua được ngưỡng kháng cự 1.300USD/ounce bởi nhà đầu tư chuyển sang mua vàng giao tháng 4/2019.
Chỉ số ICE Dollar, chỉ số đo biến động của đồng USD so với 6 loại tiền tệ lớn khác, tăng 0,3% lên 95,917 điểm. Chỉ số đồng USD tăng chậm lại trong thời gian gần đây đã giúp hỗ trợ cho giá vàng. 
Hàng hóa được định giá bằng đồng USD và thường biến động ngược chiều với đồng USD, biến động của đồng tiền này tác động đến sức hấp dẫn của nó trong mắt nhà đầu tư sở hữu các loại tiền tệ khác.
Chuyên gia phân tích về thị trường hàng hóa tại Julius Baer, ông Carsten Menke, nhận định: “Khi mà nhu cầu đầu tư tăng lên do thị trường chứng khoán Mỹ thời gian gần đây có nhiều biến động, chúng tôi tin rằng nhu cầu sẽ tăng lên một khi có thêm nhiều dấu hiệu suy thoái. Việc vàng lấy lại được vị thế tài sản an toàn sẽ làm giảm bớt mối tương quan giữa vàng và đồng USD, giá vàng sẽ đỡ phụ thuộc vào thay đổi của chính sách tiền tệ Mỹ”.

TRUNG MẾN

Tin liên quan
  • Tổng thống Mỹ Donald Trump “thổi phồng” rủi ro an ninh để xây được tường biên giới Mexico?
  • Trung Quốc đồng ý nhập khẩu thêm nông sản Mỹ, chứng khoán Mỹ tăng mạnh
  • Vì sao Mỹ muốn đẩy hoàn toàn Huawei và ZTE ra khỏi Mỹ từ đầu 2019?
Cùng dòng sự kiện
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn